Thác Voi – nơi chiêm ngưỡng khung cảnh như cổ tích

Nằm ở xã Thành Vân- Thạch Thành – Thanh Hóa thác Voi mang trong mình một vẻ đẹp cổ tích, như bức tranh sơn thủy hữu tình mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho xứ Thanh. Một không gian thơ mộng với dòng nước xanh mát dưới những tán cây rừng thác Voi hứa hẹn nhiều điều thú vị đáng để bạn ghé thăm trong hè này.

Thác Voi

Truyền thuyết kể rằng: Ngày xưa, thú rừng rất yêu mến Biang – người con gái hiền lành xinh đẹp của bộ tộc Sré. Khi hay tin Biang sắp “bắt chồng” là chàng Lang – một tù trưởng đẹp trai và dũng cảm của bộ tộc Lát.

Thác Voi

Cả đàn voi rừng của vùng La Ngư Thượng mừng lắm, chúng hối hả kéo nhau về dự đám cưới. Ai ngờ khi đến địa điểm thác Voi thì nhận được hung tin nàng Biang và chàng Lang đã lìa đời. Đám cưới trở thành đám tang, khiến đàn voi gào thét suốt mấy ngày đêm rồi lăn ra chết và hóa đá ngay dưới chân thác. Thương xót đàn voi, thần núi Lang Biang khóc hết ngày này sang ngày khác.

Thác Voi

Nước mắt của thần chảy xuống hòa vào dòng suối để tắm mát, vỗ về cho đàn voi. Riêng 02 con voi lớn nhất đàn của vùng La Ngư Hạ được chàng Lang tha mạng trước đây cũng về dự đám cưới, nhưng khi đến chân đeo Prenn hay tin ấy cũng ngã quỵ và hóa thành 02 ngọn núi trong tư thế phủ phục đầu hướng về đỉnh Lang Biang. Đó chính là rặng núi Voi bây giờ.

Xung quanh thác là khu rừng nguyên sinh với những hang động kỳ thú, những cây cổ thụ chằng chịt dây leo.

Năm 2001, Thác Voi được Nhà nước công nhận là danh thắng cảnh cấp quốc gia.