Cửa Tử, ẩn số thú vị thu hút du khách của tỉnh Thái Nguyên

Nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 45km, Cửa Tử nằm ẩn mình trong xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Cái tên Cửa Tử khiến người nghe rùng mình ái ngại nhưng vẻ đẹp “ như nàng thiếu nữ ngủ trong rừng sâu chờ hoàng tử đến đánh thức ” lại khiến những người đam mê khám phá đứng ngồi không yên xách đồ ngay đến chinh phục nàng.

Cửa Tử Thái Nguyên

Cái tên Cửa Tử này xuất phát từ xa xưa, gắn liền với chuyện tình của một đôi trai gái yêu nhau nhưng bị gia đình hai bên ngăn cấm vì lễ giáo phong kiến. Cuối cùng cả hai nghe theo tiếng gọi của con tim, rủ nhau đi ngược dòng suối Cái, trèo qua những tảng đá to nhiều hình dạng khác nhau để thề nguyền sống chết có nhau, cùng xây dựng hạnh phúc ở nơi núi rừng hoang vu trước sự cảnh cáo của người đời “Chúng bay vào đó chỉ có đường tử …”. Từ đó, con suối này được mọi người gọi với cái tên đó.

Cửa Tử Thái Nguyên

Cửa Tử 1 là một vụng nước dài và sâu, nước lạnh và trong chảy giữa hai bên vách đá, có một hòn đá vàng to nằm vắt ngang qua suối, bên dưới hòn đá là một thác nước nhỏ. Đường đi đến đây khá dễ dàng phù hợp cho các bạn đi picnic, cắm trại, chụp ảnh check in.

Cửa Tử Thái Nguyên

Từ Cửa Tử 2 đến Cửa Tử 7 dành cho các trekker thích mạo hiểm và khám phá. Thác máng nằm giữa Cửa Tử 2 và Cửa Tử 3, là máng trượt bằng đá do nước chảy đá mòn ngàn năm tạo thành. Tiếp tục đi sâu vào trong sẽ gặp các thác nước dội từ trên cao tung bọt trắng xóa. Để đến được các thác nước cao nước cao và đẹp có chỗ phải đi đường rừng rậm rạp, trơn trượt và ẩm ướt.

Cửa Tử Thái Nguyên