Những kiến thức cơ bản bạn cần biết trước khi đi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản được coi là một trong những nơi đẹp nhất thế giới với bốn mùa thay đổi rõ rệt: mùa xuân với hoa anh đào nở dần từ nam lên bắc, mùa hè cây cối xanh mướt, mùa thu lá phong (momiji) đỏ thắm từ bắc xuống nam, mùa đông tuyết trắng tinh khôi. Ngọn Núi Phú Sĩ (Fujisan) cao nhất Nhật Bản, nằm giữa đồng bằng, lại có tuyết bao phủ nơi phần đỉnh núi, là nguồn cảm hứng của rất nhiều văn sĩ và thi sĩ xứ Phù Tang cũng như của các văn nghệ sĩ, trong đó có các nhiếp ảnh gia và họa sĩ khắp bốn phương. Đối với những người yêu thích du lịch Nhật Bản cũng vậy.

du lịch Nhật Bản

Tham quan và đi lại

Địa điểm du lịch nên đến khi du lịch Nhật Bản: Cụm chùa chiền, đền thờ ở 3 trung tâm văn hóa: Tokyo, Kyoto và Osaka; Các khu nhà vườn, nuôi trồng bonsai; Núi Phú Sĩ và các công viên ngắm hoa anh đào; Đường hầm hoa tử đằng Kawachi Fuji ở Fukuoka. Công viên Hitachi ở quận Ibaraki; Rừng tre Sagano ở phía tây bắc của Kyoto; Hẻm núi Shiratani Unsuikyo; Đồi cát Tottori ở Chugoku; Trang trại hoa lavender ở Hokkaido; Làng cổ Gokayama và Làng Zao Kitsune ở Miyagi….

du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước có hệ thống giao thông công cộng cực hiện đại và tân tiến. Hệ thống này ở Nhật Bản gồm tàu điện ngầm cao tốc, tàu nổi và xe bus. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ phương tiện nào để di chuyển.

Hành lý và thời tiết

Nhật Bản có 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông rõ rệt. Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5, Mùa Hạ từ tháng 6 đến tháng 8, Mùa Thu từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa Đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

du lịch Nhật Bản

Nhiệt độ mùa đông và mùa hạ ở Nhật Bản chênh nhau tới trên 30 độ C. Vào mùa hạ, với nhiệt độ và độ ẩm cao làm cho những người từ đại lục thấy khó chịu. Còn vào mùa xuân và mùa thu thì khí hậu rất thoải mái dễ chịu nhưng thời tiết cũng thường thay đổi. Hơn nữa từ giữa mùa hạ đến đầu mùa thu, có nhiều bão phát sinh ở vùng phía tây của Bắc Thái Bình Dương đổ bộ vào Nhật Bản, đôi khi gây ra nhiều thiệt hạị vè người và của. Vào mùa đông, hầu như vùng nào của Nhật cũng có tuyết rơi.

Khi đi sang Nhật, du khách nên mang trang phục gọn nhẹ, đủ ấm. Nên mang nhiều áo thun. Không nên mang nhiều áo nặng. Mang theo khăn quàng cổ, nón, giày thấp – bít để tiện việc đi lại. Đặc biệt, vào các ngôi chùa, lăng tưởng niệm phải mặc trang phục kín đáo (nam: tránh áo thun ba lổ, quần short).

Mùa Đông : Du khách nên mang theo áo khoác loại dày, nón, găng tay bằng len hoặc da, khăn choàng cổ, son môi giữ ẩm, body lotion,…