Khám phá hòn đảo nghệ thuật Naoshima

Đảo Naoshima nằm ngoài khơi bờ biển phía nam tỉnh Kagawa, thuộc vùng biển Seto. Nơi đây nổi tiếng với các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc và những công trình kiến trúc đương đại ấn tượng. Hầu hết du khách đến Naoshima để ngắm nhìn quả bí ngô khổng lồ được nghệ sĩ Yayoi Kusama thiết kế và sáng tạo – biểu tượng đặc trưng của hòn đảo.

Đảo Naoshima

Naoshima cũng là nơi tập trung nhiều bảo tàng mỹ thuật trưng bày tác phẩm của những nghệ sĩ tiêu biểu trên thế giới. Ví dụ như Bảo tàng Benesse House, Bảo tàng Lee Ufan, Bảo tàng nghệ thuật Chichu, ANDO MUSEUM. Các tác phẩm nghệ thuật được bài trí trên khắp hòn đảo khiến nó trông giống như một bảo tàng khổng lồ.

Đảo Naoshima

Trên đảo Naoshima, ngoài các bảo tàng lớn còn có nhiều dự án nghệ thuật nhỏ, đơn cử như Dự án Nhà Nghệ Thuật, do đó du khách có thể vừa thong thả dạo phố vừa ngắm các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Đây là một hòn đảo có thiên nhiên trù phú nên không chỉ vòng quanh chiêm ngưỡng nghệ thuật, du khách còn có thể tham gia nhiều hoạt động lý thú như trekking (đi bộ thám hiểm đường dài), tắm biển… Bến cảng là cửa ngõ giao thông của đảo Naoshima nên xung quanh cảng Miyanoura có rất nhiều nhà hàng, tiệm ăn, cơ sở dịch vụ Rental car (ô tô thuê), và các nhà trọ.

Đảo Naoshima

Phương tiện di chuyển chủ yếu trên đảo là ô tô, xe buýt hoặc xe đạp thuê. Nếu muốn có thể đi vòng quanh đảo nhanh và hiệu quả hơn thì xe buýt và ô tô thuê là phương tiện phù hợp nhất. Nếu có nhiều thời gian và thể lực tốt thì xe đạp thuê cũng là một lời khuyên hay dành cho bạn. Mùa hè ở Naoshima Nhật Bản rất nóng nên hãy lưu ý trang bị cẩn thận các biện pháp chống say nắng.

Đảo Naoshima

Naoshima thuộc tỉnh Kagawa, tuy nhiên đi từ tỉnh Okayama sẽ tiện lợi hơn nhiều. Sử dụng tàu điện đi đến ga Uno, ra khỏi cửa soát vé sẽ thấy bến cảng Uno. Từ đây lên phà đi đến đảo Naoshima. Thời gian đi phà mất khoảng 20 phút và chi phí cho một lượt đi là 290 yên. Nếu đi từ tỉnh Kagawa thì sẽ lên phà tại bến cảng Takamatsu. Thời gian mất khoảng 60 phút và chi phí một lượt đi là 520 yên.